วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561

กุ้งอบวุ้นเส้น

สูตร กุ้งอบวุ้นเส้น


ส่วนผสม
  • ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ
  • ซีอิ๊วดำ 2 ช้อนชา
  • ซอสปรุงรส 2 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
  • น้ำซุป 1/4 ถ้วย
  • ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
  • กุ้งขาว 3 ตัว
  • วุ้นเส้น 200 กรัม
  • เบคอน ตามชอบ
  • ขิงแก่ ตามชอบ
  • กระเทียม 4-6 หัว
  • พริกไทยขาว ตามชอบ
  • คื่นช่าย ตามชอบ                                  
 วิธีทำ
1.ผสมเครื่องปรุงรสก่อนโดยใส่ ซอสหอยนางรม ซีอิ๊วดำ ซอสปรุงรส น้ำตาลทราย น้ำซุป และซีอิ๊วขาว คนให้เข้ากัน
2.นำกุ้งลงไปแช่ส่วนผสม แล้วตักขึ้นมาวางพักไว้ จากนั้นก็นำวุ้นเส้นลงไปคลุกกับส่วนผสม
3.นำหม้อมาตั้งไฟอ่อนๆ (ใช้หม้อสำหรับกุ้งอบวุ้นเส้น) ใส่เบคอนลงไป ผัดกับขิงแก่ กระเทียม และพริกไทยขาว ผัดจนน้ำมันออกมาจากเบคอน
4.ใส่วุ้นเส้นลงไปในหม้อ ตามด้วยกุ้ง และคื่นช่าย ปิดฝาอบ อบด้วยไฟอ่อน 5 นาที จนกุ้งด้านบนสุก
5.เสร็จแล้วก็ยกลงมาจากเตา เสิร์ฟทั้งหม้อได้เลย

 เรียบเรียงโดย Food MThai




ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น